gideonsweet

Chưa được phân loại

Kích Thước Khung Thành Bóng Đá Bao Nhiêu Mét?

admin

Khung thành hay còn được gọi là cầu môn là một thành phần không thể thiếu trong một trận bóng đá. Thế nhưng khung thành bóng đá bao nhiêu mét, kích thước khung thành bóng đá 11 người, 7 người, 5 người… như thế nào chắc chắn là điều khá nhiều người không biết. Cùng theo dõi bài viết dưới đây của Gideonsweet để hiểu rõ hơn nhé !

Khung Thành Bóng Đá Là Gì ?

Khung thành bóng đá được xem là vùng cấm địa của mỗi đội bóng. Đây cũng là nơi mà thủ môn bắt chính trong mỗi trận đấu phải bảo vệ và cản phá tấn công của đối thủ, không cho đối thủ đá thủng lưới và ghi bàn.

Theo luật bóng đá, để một trận đấu diễn ra công bằng và hợp lý, kích thước khung thành phải được chuẩn bị phù hợp với số lượng cầu thủ tham gia cũng như độ tuổi thi đấu của các cầu thủ. Theo quy định, khung thành của hai đội sẽ có vị trí đối diện nhau và kích thước bằng nhau để đảm bảo không đội bóng nào bị thiệt trong trận đấu. Vị trí khung thành sẽ được đặt ở chính giữa đường biên ngang nếu sân bóng đá có hình chữ nhật.

Theo tiêu chuẩn về kích thước của liên đoàn bóng đá thế giới khung thành bóng đá phải phù hợp với diện tích và số lượng cầu thủ thi đấu trên sân. Thông thường sẽ chia làm 3 loại:

Hình Ảnh Khung Thành Bóng Đá

hình ảnh khung thành bóng đá
Hình ảnh khung thành bóng đá

Kích Thước Khung Thành Bóng Đá

Theo quy định của luật bóng đá, một khung thành bóng đá hoàn chỉnh sẽ được tạo thành từ một xà ngang và 2 cột dọc vuông góc với đường biên ngang. Và kích thước khung thành sân bóng đá sẽ phụ thuộc vào số cầu thủ đá trên sân, điều này giúp cho các cầu thủ chi phối được sức mình một cách vừa phải và hợp lý. Cụ thể như sau:

Kích thước khung thành bóng đá 11 người

Với sân thi đấu 11 người, khung thành sẽ được cấu tạo từ 2 cột dọc và 1 xà ngang có hình tròn và có kích thước lớn nhất hiện nay. Hai cột dọc sẽ được đặt vuông góc với đường biên ngang và cách đều 2 cột cờ ở bên góc. 

Vị trí của khung thành sẽ nằm chính giữa đường biên ngang cách hai cột góc khoảng 6m. Cột dọc và xà ngang phải có cùng kích thước và độ rộng tối đa là 12cm.

Về kích thước của khung thành:  

kích thước khung thành bóng đá 11 người

Kích thước khung thành bóng đá 7 người

Với sân thi đấu 7 người, khung thành cũng sẽ được cấu tạo giống như khung thành bóng đá 11 người. Nhưng kích thước sẽ nhỏ hơn bởi số lượng người thi đấu ít hơn. 

Về kích thước của khung thành:  

Kích thước khung thành bóng đá 5 người ( sân bóng mini)

Đây là sân bóng mini thường dành cho những độ tuổi thiếu nhi hoặc thiếu niên thi đấu. Do vậy, kích thước khung thành sẽ khá nhỏ nhưng vẫn đảm bảo phù hợp chiều cao tiêu chuẩn theo quy định của luật bóng đá. Cụ thể như sau:

Ngoài ra, theo tiêu chuẩn quốc tế cột dọc và xà ngang của khung thành sẽ được làm bằng những ống tráng kẽm, bên ngoài sơn tĩnh điện màu trắng và có độ bền cao. Móc lưới sẽ dùng vật liệu bằng nhựa, mềm, dẻo để khoogn gây chấn thương cho cầu thủ nếu xảy ra va đập.

>> Xem thêm: Một Trận Bóng Đá Kéo Dài Bao Nhiêu Phút?

Kết luận

Trên đây là toàn bộ những thông tin chia sẻ của chúng tôi về kích thước khung thành bóng đá, hy vọng sẽ cung cấp được những kiến thức cơ bản về bóng đá cho bạn đọc. Tuy nhiên, nếu bạn có những thông tin khác hãy comment dưới bài viết này cho chúng tôi để mọi người cùng tìm hiểu nhé !

Chúc các bạn luôn vui vẻ, may mắn !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top